สัญญาณฮ่องกงช้อปคอนโดไทยเพิ่ม ‘เซฟตี้โซน’ กรณีฉุกเฉิน

ดีเวลลอปเปอร์ ระบุเริ่มเห็นสัญญาณคนฮ่องกงซื้อคอนโดในไทยมากขึ้น “เพอร์เฟค”ชี้ทำเลสุขุมวิทตอบโจทย์ ขณะ“พฤกษา”เผยลูกค้าฮ่องกงสอบถามเพิ่ม 20% ด้าน“เซ็นจูรี่21”ชี้รายย่อยซื้อคอนโดเป็นบ้านหลังที่2 หลบเหตุประท้วง

เหตุการณ์ความไม่สงบในฮ่องกง ประกอบกับข้อจำกัดด้านพื้นที่และราคาในการถือครองอสังหาฯในฮ่องกง ทำให้ขณะนี้เริ่มเห็นสัญญาณ “คนฮ่องกง” มองหาอสังหาฯต่างแดน โดยมี “ไทย”เป็นหนึ่งในตัวเลือก โดยเฉพาะย่านสุขุมวิท

นายวงศกรณ์ ประสิทธิ์วิภาต กรรมการผู้จัดการ บริษัทพร็อพเพอร์ตี้ เพอร์เฟค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ขณะนี้เริ่มเห็นกระแสคนฮ่องกงมาหาซื้อคอนโดมิเนียมในไทยมากขึ้น โดยจะสนใจคอนโดที่อยู่กลางเมือง เนื่องจากคนต่างชาติส่วนใหญ่จะไม่รู้จักถนนหนทางดีเท่าคนไทย ซึ่งถนนสุขุมวิทเป็นหนึ่งในถนนที่ต่างชาติมักจะเลือกซื้ออยู่อาศัยกัน อีกทั้งคนกลุ่มนี้เป็นกลุ่มที่มีอำนาจซื้อ ระดับราคาที่เขาสนใจตั้งแต่ 5-10 ล้านบาทขนาด 1-2ห้องนอน

“เพิ่งมีสัญญาณแต่ไม่มีตัวเลขที่จับต้องได้ว่า มีจำนวนมากน้อยแค่ไหน เริ่มคนลูกค้าถามมา จากเดิมไม่เคยมี เวลลอปเปอร์ก็ต้องตั้งรับกับดีมานด์ที่อาจเข้ามาเพิ่มขึ้น แต่ไม่ถึงขึ้นไปทำการตลาดเพื่อดึงคนกลุ่มนี้มา”

ที่มา https://www.bangkokbiznews.com/news/detail/851660

Related links