ที่ดิน ฉะเชิงเทรา พุ่ง 300% ไม่เว้นแม้ที่ตาบอด

บริษัทพัฒนาที่ดินรายใหญ่ในตลาดหลักทรัพย์จำนวนไม่น้อย สนใจเข้าพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา กว้านซื้อที่ดินขึ้นโครงการบ้านจัดสรรกันอย่างคึกคัก นับตั้งแต่รัฐบาลประกาศให้พื้นที่นี้เป็นโซนที่อยู่อาศัยชั้นดีรองรับเขตพัฒนาพิเศษภาคตะวันออก หรืออีอีซี เมื่อ 3ปีก่อน ส่งผลให้มีโครงการเกิดขึ้น กว่า 66 โครงการ เทียบปีที่ผ่านมามีเพียง 51 โครงการ

เมื่อรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน (ดอนเมืองสุวรรณภูมิ–อู่ตะเภา)มีความชัดเจน กรณีการลงนามในสัญญา ระหว่างการรถไฟแห่งประเทศไทย(รฟท.) กับกลุ่มกิจการร่วมค้าบริษัทเจริญโภคภัณฑ์ฯ ซึ่งตามแผนไม่เกินเดือนกันยายนนี้ จะยิ่งเพิ่มความน่าสนใจเรียกนักลงทุนเข้าพื้นที่มากขึ้น เช่นเดียวกับ การเข้าพื้นที่ของ อาลีบาบา นักลงทุนยักษ์ใหญ่ของจีน เตรียมลงทุนศูนย์กระจายสินค้า บนที่ดิน WHA บริเวณถนนบางนาตราด กม.36 เช่นเดียวกับ เจ้าสัวเจริญ สิริวัฒนภักดี 4,300 ไร่ บริเวณบางนา–ตราด กม.32 ต่างขยับแผนลงทุนเช่นกัน

บิ๊กเนมยึดบ้านโพธิ์

จากการให้สัมภาษณ์ของนายสืบวงษ์ สุขะมงคล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทมารวย เรียลเอสเตท จำกัด บริษัทพัฒนาที่ดินรายใหญ่ในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ระบุว่า ผู้ประกอบการรอความชัดเจนโครงการก่อสร้างรถไฟความเร็วสูงเชื่อม 3 สนามบิน หากมีการลงนามในสัญญาตอกเสาเข็มจะเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ประกอบการ เกิดกำลังซื้อจากการขับเคลื่อนของอีอีซีจริง ซึ่งช่วงนี้ ยังเป็นเพียงกระดาษ แม้จะเห็นตัวเลขการขออนุญาตส่งเสริมการลงทุนหรือบีโอไอจำนวนมากก็ตาม แต่ปัจจุบันยังไม่ถึงขั้นตอนการผลิต ที่มีนักลงทุน แรงงานเข้าพื้นที่ คาดว่าไม่ต่ำกว่า 3 ปี หากถึงวันนั้นเชื่อจะมีความคึกคักมากขึ้น

ที่มา https://www.dotproperty.co.th

Related links