เข็น ‘ฮีโร่โปรเจ็กต์” ทำเล ‘บลูโอเชี่ยน’ ดับร้อนโควิด

” ครึ่งปีหลัง ” ดีเวลอปเปอร์ ทะยอยเปิดโครงการใหม่ จากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย การระบายสต๊อกเก่าปิดโครงการได้จำนวนหนึ่ง เช่นเดียวกับ กลุ่มบริษัทพฤกษา ประกาศ เปิดโครงการแนวราบและแนวสูง เกือบ 20 โครงการ

ผ่ามุมคิด

ครึ่งปีหลังดีเวลอปเปอร์ ทะยอยเปิดโครงการใหม่ จากสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย การระบายสต๊อกเก่าปิดโครงการได้จำนวนหนึ่ง เช่นเดียวกับ กลุ่มบริษัทพฤกษา ประกาศ เปิดโครงการแนวราบและแนวสูง เกือบ 20 โครงการ หลังขายโครงการเก่าในมือออกไปได้ 80% จากจำนวนกว่า 3,000 หน่วย ประกอบกับเป็นช่วงเปลี่ยนผ่าน นางสุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่ม บริษัท พฤกษา โฮลดิ้ง จำกัด (มหาชน) ประกาศปรับโครงสร้างการบริหารใหม่ แต่งตั้ง นายปิยะ ประยงค์ ลูกหม้อ พฤกษา ที่มีบทบาทสำคัญในการบริหารจัดการธุรกิจการพัฒนาอสังหา ริมทรัพย์ ทั้งแนวราบ และแนวสูง ในกลุ่มธุรกิจพฤกษามายาว นานกว่า 27 ปี ให้ดำรงตำแหน่ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พฤกษาเรียลเอสเตท (CEO-PS) ปฎิบัติหน้าที่รับผิดชอบงานบริหารธุรกิจพฤกษาเรียลเอสเตททั้งหมด โดยจะรายงานตรงต่อ นางสุพัตรา เป้าเปี่ยมทรัพย์ ที่จะเน้นบริหารจัดการธุรกิจในกลุ่มพฤกษา โฮลดิ้ง เป็นหลัก มีผลตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2563 เป็นต้นไป ขณะผลงานที่ผ่านมา ต้องยอมรับว่านายปิยะมีความโดดเด่น ทั้งคอนโดมิเนียมและบ้านแนวราบ

การปรับโครงสร้างการบริหารใหม่และการแต่งตั้งผู้บริหารระดับสูงในครั้งนี้ เพื่อเพิ่มศักยภาพและเป็นกลไกสำคัญในการบริหารธุรกิจต่างๆ ของกลุ่มบริษัทฯ ให้เข้มแข็งและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นนับจากนี้ ท่ามกลางเศรษฐกิจถดถอยไปทั่วโลก สถานการณ์โควิดที่ไม่อาจคาดเดาได้ว่าจะกลับมาระบาดอีกรอบเมื่อใด ขณะกำลังซื้อที่เปราะบาง การปฏิเสธสินเชื่อของสถาบันการเงิน ฯลฯ การแข่งขันรุนแรง แม้แต่นาทีนี้ เรียกว่าเหนื่อยกับภาวะกำลังซื้อซึมและการต่อสู้ในสมรภูมิราคา

ซึ่ง “ซีอีโอ พฤกษา” ยอมรับเป็นความท้าทาย โดยเฉพาะกำลังซื้อที่ยังมีความหนืดจากสถานการณ์โควิด-19 ไม่พลิกฟื้นได้โดยง่าย  นับจากนี้ในช่วงครึ่งปีหลัง ที่ต้องฟันฝ่ามรสุมพาองค์กรเดินไปข้างหน้า สร้างรายได้ฟื้นกำไร

จึงมีแนวคิดว่า ต้องเข็น “ฮีโร่โปรเจ็กต์” ออกมา ซึ่งเป็นแนวราบ บ้านเดี่ยว ราคา 5-10 ล้านบาท ทาวน์เฮาส์ 3-5 ล้านบาท มองว่า กลุ่มนี้มีกำลังซื้อ โดยครึ่งปีหลังมีความพร้อมเปิด แนวราบ 17 โครงการ แยกเป็นบ้านเดี่ยว 3 โครงการ  คอนโดมิเนียม จำนวน 1 ที่เหลือ เป็นทาวน์เฮาส์ สำหรับคอนโดมิเนียม พัฒนาทำเลสุขุมวิท 97 ราคา 2 ล้านบาทเศษต่อหน่วย สำหรับคอนโดมิเนียมเน้นไซซ์เล็ก 200-300 หน่วย กำลังเหมาะสม  

ที่มา https://www.thansettakij.com/content/property/445165

Related links