อสังหาริมทรัพย์ ดันยอดขาย 5 เดือนฝ่าโควิด-19 ศุภาลัย-ออริจิ้น-แสนสิริ เสริมสภาพคล่องบุกแนวราบ

กลยุทธ์ราคาได้ผล! “ศุภาลัย” ทุบสถิติเดือนพ.ค. กวาดยอดขายโครงการแนวราบสูงสุดเป็นประวัติศาสตร์ กว่า 2,300 ล้านบาท “ออริจิ้น” ไม่น้อย พ.ค.แตะ 2,400 ล้านบาท รวมสะสมยอด 5 เดือน 9,000 ล้านบาท มั่นใจครึ่งปีแรกยอดขายกว่า 10,000 ล้านบาท “แสนสิริ” สร้างสตอรี่กับธุรกิจ เสริมสภาพคล่องยอดขาย 5เดือน 22,000 ลบ. ค่าย SENA – MJD ชู ไพรซ์วอร์ ดึงกำลังซื้อในอนาคต เร่งลูกค้าตัดสินใจมีบ้าน-คอนโดฯ

นายไตรเตชะ ตั้งมติธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท ศุภาลัย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ของประเทศไทยในปัจจุบันมีทิศทางที่ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง หลังจากเริ่มมีมาตรการผ่อนคลายล็อกดาวน์ ส่งผลให้ความเชื่อมั่นของผู้บริโภคกลับมาในทิศทางที่ดีขึ้น ซึ่งที่ผ่านมาก่อนที่จะเกิดสถานการณ์โควิด-19 บริษัทฯได้มีการปรับตัวเพื่อรับมือกับสถานการณ์ และความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา เริ่มตั้งแต่การปรับสัดส่วนการลงทุนพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ โดยเพิ่มสัดส่วนการเปิดตัวโครงการแนวราบ ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค ครอบคลุมทุกทำเลศักยภาพ การเปิดตัวแบรนด์ใหม่ “เออร์บานา” เพื่อรองรับความต้องการของลูกค้า การออกแบบบ้านโดยเน้นนวัตกรรมแบบบ้านประหยัดพลังงาน และได้รับรองมาตรฐานระดับสากล ISO 9001 : 2015

อีกทั้งในช่วงเดือนเมษายนได้กระตุ้นยอดขายด้วยโปรโมชันส่งเสริมการขาย เช่่น โปรโมชัน Supalai 2020 แจก Double ลด Double โปรโมชัน “พักก่อน พี่ผ่อนให้” ศุภาลัย ผ่อนให้ทั้งต้นทั้งดอกเป็นระยะเวลานานถึง 1 ปี และแคมเปญ Online Booking “Flash Deal! มาไวไปไว ไม่รอ!” เพิ่มช่องทางการจองทั้งคอนโดมิเนียม บ้านเดี่ยว และทาวน์โฮมผ่านช่องทาง Supalai Online Booking ตลอด 24 ชั่วโมง

ซึ่งการปรับกลยุทธ์การลงทุนพัฒนาโครงการแนวราบมาอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับยอดลูกค้าเยี่ยมชมโครงการ ในเดือนพฤษภาคม 2563 เพิ่มมากขึ้นเทียบเท่าสภาวะปกติ ทำให้บริษัทฯ สามารถกวาดยอดขายโครงการแนวราบทั่วประเทศได้กว่า 2,300 ล้านบาท สูงสุดเป็นประวัติการณ์ และเพิ่มขึ้นกว่า 100% เมื่อเทียบกับยอดขายในช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว จากยอดขายในเดือนพฤษภาคม 2563 ที่ผ่านมา สะท้อนให้เห็นถึงความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีทิศทางที่ดีขึ้นอย่างชัดเจน จากการพัฒนาผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องพบว่า แบรนด์แนวราบที่สามารถสร้างยอดขายได้ดี คือ พาร์ควิลล์, พรีมา วิลล่า, ไพรด์, เอสเซ้นส์ และเออร์บานา โดยเห็นการเพิ่มขึ้นของยอดขายแนวราบ ไปในทิศทางเดียวกันทั้งกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาค

ด้านแผนการเปิดตัวโครงการแนวราบทั้งกรุงเทพฯ ปริมณฑล และภูมิภาคในครึ่งปีแรก บริษัทฯได้ทำการเปิดตัวโครงการแนวราบไปแล้ว 9 โครงการ มูลค่ารวม 7,000 ล้านบาท และช่วงครึ่งปีหลังเตรียมเปิดตัวโครงการใหม่ 16 โครงการ คิดเป็นมูลค่ารวม 13,000 ล้านบาท โดยยังคงแผนการเปิดตัวโครงการแนวราบทั้งปีไว้ตามเดิมที่ 25 โครงการ มูลค่ารวม 20,000 ล้านบาท

ที่มา https://mgronline.com/stockmarket/detail/9630000059693

Related links